Lắp đèn bi gầm như thế nào cho đúng?

Hướng dẫn lắp đèn bi gầm đúng cách theo các bước chi tiết để bạn có thể tự thay tại nhà hoặc theo dõi thợ thay có đúng quy trình hay không. Lắp đèn bi gầm là một giải pháp tăng khả năng chiếu sáng lòng đường và mở rộng tầm nhìn cho tài xế nhất là trong các điều kiện thiếu sáng hay trời có sương mù. Đây không chỉ là một phụ kiện còn là một cách để tạo điểm nhấn và thể hiện được cá tính riêng của chủ xe.

Lắp đèn bi gầm mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Việc lắp đèn pin gầm mang lại cho người lái xe nhiều lợi ích thiết thực và trải nghiệm lái xe tuyệt vời hơn:

  • Tuổi thọ của các loại đèn bi gầm ô tô hiện nay được đánh giá là cao, trung bình khoảng 3.500 giờ cao gấp 3,5 lần so với các loại đèn halogen thông thường. Như vậy sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho việc thay thế các bóng đèn định kỳ. Đồng thời giảm bớt tỉ lệ gặp rủi ro sự cố với ánh sáng khi bạn điều khiển xe lưu thông trên đường nhất là vào buổi tối.
  • Với tuổi thọ sản phẩm dài nên bạn có thể sử dụng đèn bi gầm trong suốt thời gian dài mà không cần quan tâm về việc thay thế bóng đèn thường xuyên như việc dùng bóng halogen.
  • Lắp đèn bi gầm sẽ cho khả năng chiếu sáng tăng lên tốt hơn so với việc lắp đèn halogen. Ánh sáng tạo ra nhìn rõ ràng hơn và không bị chói mắt.
  • Tầm nhìn của tài xế sẽ được tăng cường đảm bảo an toàn khi lái xe nhất là trong điều kiện đèn đường yếu hay thời tiết xấu.
  • Hạn chế và giảm nguy cơ tai nạn giao thông do tăng khả năng quan sát và nhận biết các vật cản trên đường, đảm bảo an toàn cho cả người lái và hành khách trên xe.
  • Ngoài ra đèn bi gầm ô tô còn được tích hợp hai chế độ pha/cos giống như đèn pha nên dễ dàng điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn, tùy thuộc vào điều kiện đường và môi trường. 
  • Cách hoạt động của đèn bi gầm ô tô dựa trên cơ chế hồ quang điện cho ra cường độ chiếu sáng cao mà ít tiêu tốn năng lượng. Điều này sẽ tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải ra môi trường và giảm chi phí vận hành.

Chính các ưu điểm giữa hiệu suất chiếu sáng, tuổi thọ cao và tiết kiệm năng lượng khiến cho sản phẩm đèn bi gầm trở nên thu hút nhiều chủ xe quan tâm hơn.

Lắp đèn bi gầm mang lại nhiều lợi ích thực tế
Lắp đèn bi gầm mang lại nhiều lợi ích thực tế

Hướng dẫn lắp đèn bi gầm ô tô đúng cách:

Bước 1: Tháo phần cản trước của xe và tìm đúng vị trí đui đèn.

Đây là bước đầu tiên và yêu cầu thực hiện một cách cẩn thận, dùng các dụng cụ đúng kỹ thuật để tránh gây hỏng hay trầy xước bề mặt của phần cản trước xe. Sau đó lần theo ba đường dây điện để tìm vị trí chính xác của đui đèn.

Bước 2: Lắp đèn bi gầm vào đúng vị trí zin của ô tô

Bạn thay thế đèn bi gầm vào đúng vị trí mình đã thiết kế sẵn một cách chính xác và an toàn. Sử dụng các kết nối cần thiết để liên kết với hệ thống điện của xe.

Bước 3: Kết nối phần đèn với pha/cos của xe

Khi đã đặt đèn bi gầm đúng vào vị trí thì cần kết nối với hệ thống pha/cos của xe để đảm bảo chúng sẽ hoạt động đúng theo các chế độ như đèn pha truyền thống. Hãy đảm bảo là mình đã lắp đặt theo đúng hướng dẫn sản phẩm và được kết nối đúng cách.

Bước 4: Căn chỉnh chiều cao của phần đèn gầm:

Sau khi đèn đã được kết nối thì bạn cần căn chỉnh chiều cao để đảm bảo rằng ánh sáng tạo ra theo hướng phù hợp. Việc này sẽ giúp tránh tình trạng gây chói mắt hoặc tạo ra rắc rối cho người lái xe khác đối diện trên đường đi của mình. Việc cân chỉnh chiều cao của đèn sẽ đảm bảo độ an toàn khi lái xe trong chính mình và người xung quanh.

Bước 5: Kiểm tra lại lần cuối:

Cuối cùng bạn bắt buộc kiểm tra lần cuối toàn bộ hệ thống đèn để đảm bảo rằng nó hoạt động ổn định và đúng cách. Kiểm tra và bật thử các chế độ pha/cos đảm bảo không có vấn đề gì, nếu có thì sửa chữa chúng một cách kịp thời trước khi lái xe.

Thay đèn bi gầm đơn giản với các bước hướng dẫn trên
Thay đèn bi gầm đơn giản với các bước hướng dẫn trên

Khi lắp đèn bi gầm cho ô tô cần chú ý điều gì? 

Dưới đây là các lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi lắp đèn bi gầm cho ô tô:

  • Kiểm tra công suất của loại đèn gầm dự tính mua: hãy kiểm tra công suất đèn gầm hiện tại lắp trên xe của bạn trước khi thay đèn bi gầm.  Một số dòng xe nguyên bản lắp đèn gầm có công suất từ 17W – 25W. Nếu chọn lắp đèn bi gầm công suất cao hơn mức này từ 35W – 55W, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện của xe ô tô, từ đó gây ra các vấn đề về đèn và pin. Hãy chọn các loại đèn bi gầm xe có công suất tương đồng hoặc thấp hơn đèn gầm nguyên bản của xe là phù hợp.
  • Chọn Ballast (chấn lưu) đảm bảo chất lượng: đây là một thiết bị quan trọng thuộc hệ thống đèn bi gầm. Để đèn bi gầm có thể hoạt động chiếu sáng ổn định, thì bạn cần chọn loại ballast chất lượng. Ballast sẽ điều chỉnh và cấp nguồn dòng điện cho đèn đảm bảo chúng hoạt động ổn định, không chập cháy. Chọn ballast từ các nhà sản xuất hay đơn vị bán uy tín để đảm bảo sự an toàn cho bạn và hiệu suất của hệ thống đèn gầm.
  • Lựa chọn đơn vị uy tín để mua và lắp đèn bi gầm ô tô: đảm bảo mình đang mua sản phẩm đèn bi gầm chất lượng từ một nguồn đáng tin cậy. Cũng như được hỗ trợ lắp đặt đúng cách, uy tín và nhanh chóng.

Cần mua phụ kiện xe hay dịch vụ lắp đèn bi gầm, đồ chơi xe chất lượng giá tốt- gọi ngay Auto779 –  Điện thoại: 0989 067 758 – 0399 439 779

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *