So sánh các dòng phim cách nhiệt ô tô hiện nay

Với thời tiết nắng nóng như Việt Nam thì việc dán phim cách nhiệt cho xe ô tô là điều hết sức cần thiết. Nó có khả năng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả, chống được cả tia UV và giảm chói lóa cho người lái xe. Thế nhưng trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt khiến cho các bạn không biết nên chọn loại nào cho xế yêu của mình. Vậy nên Auto 779 sẽ tổng hợp lại và so sánh các dòng phim cách nhiệt ô tô phổ biến nhất hiện nay nhé.

Các dòng phim cách nhiệt dán kính xe phổ biến

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng phim cách nhiệt, trong đó nổi bật nhất là các loại phim cách nhiệt đến từ các thương hiệu vô cùng nổi tiếng như:

Dòng phim cách nhiệt ô tô 3M

Đây là dòng phim được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic đến từ Mỹ. Phim cách nhiệt 3M có bề mặt siêu mỏng, giảm phản chiếu cao, không gây nhiễu sóng điện tử và có khả năng chống nóng cực tốt. Một số dòng phim cách nhiệt 3M nổi bật như Crystalline CR40, Crystalline CR20, Crystalline CR50, Stable CS20,…

Các dòng phim cách nhiệt dán kính xe phổ biến

Dòng phim cách nhiệt dán kính ô tô Llumar

Đây cũng là một thương hiệu phim cách nhiệt đến từ tập đoàn Eastman của Mỹ. Sản phẩm này có khả năng cách nhiệt tốt, chống được tia cực tím lên đến 99,9% và tia hồng ngoại lên đến 90%,…Dòng phim này có nhiều gói phim khác nhau như gói tiêu chuẩn, gói cao cấp, gói đặc biệt và loại Llumar 70.

Dòng phim cách nhiệt dán kính ô tô Nano Ceramics

Đây là dòng phim cách nhiệt được cấu tạo từ các hạt Nano gốm siêu nhỏ để tạo thành các lớp màng phim cách nhiệt tốt, loại bỏ tối đa sự hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời. Có thể nói đây là một trong những tiến bộ công nghệ tiên tiến nhất trong ngành sản xuất phim cách nhiệt hiện nay.

Khi sử dụng phim cách nhiệt Nano Ceramics để dán kính ô tô sẽ làm tăng khả năng loại bỏ tia hồng ngoại, cách nhiệt mạnh mẽ nhưng vẫn cho phép 85% ánh sáng đi xuyên qua để người lái có thể dễ dàng quan sát khi lưu thông. Đặc biệt, dòng phim cách nhiệt này thích hợp để sử dụng cho kính lái phía trước hoặc những công trình cần sự trong suốt mà vẫn có khả năng loại bỏ nhiệt hiệu quả.

Dòng phim cách nhiệt dán kính ô tô Nano Ceramics

Xem thêm: So sánh Bi Led và Bi Xenon – Nên độ loại đèn nào?

Dòng phim cách nhiệt ô tô NANOX

Đây là dòng phim cách nhiệt được sản xuất bởi các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản. Có chất lượng không thua kém các thương hiệu khác nhưng mức giá lại rẻ hơn rất nhiều. Theo nhiều người dùng đã đánh giá thì NANOX là sản phẩm tối ưu nhất cả về chất lượng lẫn giá cao. Phù hợp với đại đa số người dùng có tài chính hạn chế.

Dòng phim cách nhiệt ô tô V-kool

Phim cách nhiệt Vkool được sản xuất theo công nghệ phún xạ kim loại độc quyền nên có khả năng ngăn tia hồng ngoại và cực tím cực tốt. Ngoài ra, nó còn giảm được 2,4 triệu tấn CO2 được phát ra. Tuy nhiên, giá thành của loại phim này tương đối cao so với mặt bằng chung, dao động từ 5 triệu đến 15 triệu đồng. Phim cách nhiệt Vkool có đa dạng sản phẩm như VK70, X75, VK55, VK40., G05,…

Dòng phim cách nhiệt ô tô V-kool

Dòng phim cách nhiệt Ntech dán kính ô tô

Loại phim này được sản xuất từ Hàn Quốc, chúng sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại để tạo thành phim. So với các loại phim dán kính từ Mỹ thì những loại có xuất xứ từ Hàn Quốc sẽ có giá thấp hơn, phù hợp với tài chính của mọi nhà nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Dòng phim cách nhiệt Xpel dán kính ô tô

Cũng tương tự như những thương hiệu nổi tiếng trên, phim cách nhiệt Xpel có những ưu điểm vượt trội như có độ bền cao, không bị phai màu và cách nhiệt, chống nắng tốt. Hiện nay, phim cách nhiệt Xpel có nhiều gói sản phẩm như gói Plus, vàng, Bạch Kim và Kim cương.

Dòng phim cách nhiệt Suntek dán kính ô tô

Phim dán nhiệt Suntek là dòng phim áp dụng cả 2 công nghệ Carbon Xp và Cir-Ceramic. Dòng phim này có mức giá tương đối bình dân chỉ rơi vào khoảng 5 đến 6 triệu đồng.

Dòng phim cách nhiệt FSK dán kính ô tô

Đây là dòng phim cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến. Phim cách nhiệt FSK là gương mặt khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam. Với thời hạn sử dụng lên đến 20 năm, khả năng thấu thị một chiều cao và cách nhiệt tốt, hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng một chất lượng tuyệt vời. Các dòng sản phẩm của phim cách nhiệt FSK hiện nay gồm có 0260S, 0460S, 0660S, 0960S,…

Dòng phim cách nhiệt FSK dán kính ô tô

So sánh các dòng phim cách nhiệt ô tô dựa vào 3 yếu tố

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ lấy 3 tiêu chí giá cả, khả năng cách nhiệt và công nghệ phim mới nhất để so sánh các dòng phim cách nhiệt trên.

Về yếu tố giá cả

 • Giá của dòng phim 3M dao động từ 1,8 triệu đến 10 triệu đồng tùy vào diện tích kính ô tô.
 • Mức giá của loại phim cách nhiệt Llumar sẽ dao động từ 2,4 triệu đến 11,8 triệu.
 • Mức giá của loại phim cách nhiệt Nano Ceramics sẽ dao động từ 1,5 triệu đến 4 triệu.
 • Dòng phim cách nhiệt ô tô NANOX có mức giá rẻ hơn các loại trên rất nhiều.
 • Giá thành của loại phim Vkool dao động từ 5 triệu đến 15 triệu đồng.
 • Mức giá của Ntech thường sẽ dao động từ 400 đến 5 triệu đồng.
 • Mức giá của dòng phim này sẽ rơi vào khoảng 6 đến 18,5 triệu đồng.
 • Dòng phim Suntek có mức giá bình dân khi chỉ rơi vào khoảng 5 đến 6 triệu đồng.
 • Dòng phim cách nhiệt FSK dán kính ô tô có giá dao động từ 4,5 triệu đến 6,8 triệu.

Về khả năng cách nhiệt

Nhìn chung các loại phim cách nhiệt điều có chỉ số cách nhiệt rất cao nên giúp cho xe của bạn giảm thiểu đáng kể lượng nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Giúp cản nhiệt bên ngoài và chống nóng trong xe, mang đến sự dễ chịu cho người lái cũng như bảo vệ nội thất bên trong xe không bị phai màu.

Về khả năng cách nhiệt

Về việc sở hữu công nghệ phim mới nhất

 • Phim cách nhiệt 3M được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic, công nghệ đa lớp độc quyền 200 lớp phim nên dù chúng có độ mỏng nhưng vẫn giữ được tính bền bỉ, khả năng loại bỏ tia UV của 3M cũng được đánh giá cao.
 • Phim cách nhiệt Vkool sở hữu công nghệ phún xạ kim loại XIR nên có khả năng ngăn tia cản tia tử ngoại rất tốt.
 • Ntech là dòng phim sở hữu công nghệ tráng phủ kim loại.
 • Dòng phim cách nhiệt ô tô Nano Ceramics được cấu tạo từ các hạt Nano gốm siêu nhỏ. Được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramics.
 • Phim dán nhiệt Suntek là dòng phim áp dụng cả 2 công nghệ Carbon Xp và Cir-Ceramic.

Cách lựa chọn loại phim cách nhiệt dán kính ô tô phù hợp

Để có thể lựa được một loại phim cách nhiệt đạt tiêu chuẩn chất lượng. Cách tốt nhất bạn nên cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia. Một tấm phim cách nhiệt đạt tiêu chuẩn sẽ gồm những tiêu chí sau:

 • Khả năng hấp thụ nhiệt có tốt hay không. Bởi một tấm phim cách nhiệt chất lượng sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt thấp (dưới mức 45%).
 • Khả năng loại bỏ tia cực tím, tia hồng ngoại phải từ 90% trở lên.
 • Độ xuyên sáng đối với kính xe 2 bên có thể thấp ở mức 10 đến 20% để tăng cường cách nhiệt. Riêng đối với kính chắn gió thì độ xuyên sáng phải đảm bảo từ 50 đến 70%.
 • Khả năng chống chói lóa của phim cách nhiệt phải ở mức 60 đến 70%.
Cách lựa chọn loại phim cách nhiệt dán kính ô tô phù hợp

Quy trình dán phim cách nhiệt cho kính ô tô

Để có thể dán phim cách nhiệt cho kính ô tô thì bạn phải là người có tay nghề giỏi, khéo léo và tỉ mỉ. Vì nếu không cẩn thận, phim cách nhiệt sẽ bị nứt vỡ. Quy trình dán phim cách nhiệt sẽ bao gồm 5 bước, cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần khảo sát diện tích bề mặt kính ô tô cần dán là bao nhiêu.
 • Bước 2: Vệ sinh tấm kính sạch sẽ và cắt phim theo kích thước đã tính toán.
 • Bước 3: Tách lớp nilon và dán vào phim.
 • Bước 4: Cắt phim cách nhiệt sao cho vừa với mép kính của ô tô.
 • Bước 5: Kiểm tra lại các mép kính để đảm bảo phim không bị thừa ra ngoài.
Quy trình dán phim cách nhiệt cho kính ô tô

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp và so sánh các dòng phim cách nhiệt ô tô. Giúp cho bạn có thể thông tin để chọn phim dán kính cho xế yêu của mình. Nếu các bạn như cầu dán kính cách nhiệt cho ô tô, hãy liên hệ ngay với Auto 779 để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Tham khảo thêm: So sánh Bi LED và Bi LASER: Nên độ loại nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *