Cách cúng xe ô tô mới mua về mang lại may mắn cho chủ xe năm 2023

Cách cúng xe ô tô mới mua về sao cho đúng cách luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên cúng sao để đem lại may mắn, tài lộc cho chủ xe thì không phải ai cũng biết và làm đúng cách. Do đó để thực hiện đúng cách cúng xe thì bạn hãy cùng Auto779.com thực hành theo các quy trình trong bài viết sau nhé.

cách cúng xe ô tô mới mua về
cách cúng xe ô tô mới mua về đúng cách để đem lại tài lộc và may mắn

Chuẩn bị lễ vật cúng xe ô tô khi mới mua về

Vấn đề tâm linh luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Nhất là việc sở hữu một tài sản có giá trị lớn và luôn kề vai sát cánh bên cạnh thì lại càng quan trọng hơn.

Do đó khi mới mua xe ô tô về bạn nên chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau để cúng cho xe. Trong đó tùy vào điều kiện và khả năng của mỗi gia đình để chuẩn bị đồ lễ cúng. Tuy nhiên chí ít bạn cũng phải có được các lễ vật sau: 

 • 01 lọ hoa tươi
 • 1 đĩa hoa quả đủ năm loại tượng trưng cho sự may mắn
 • Đồ cúng mặn( xôi, thịt gà hoặc thịt lợn luộc…).
 • 1 cốc gạo và 1 cốc muối trắng
 • Tiền vàng mã
 • Nước chè và rượu trắng ( chuẩn bị khoảng 3- 5 chén)
 • 1 cốc nước lọc
 • Đồ cắm nhang 
 • 3 cây nhang
 • 2 cây đèn cầy
Chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cúng xe mới sẽ mang lại may mắn cho chủ xe
Chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cúng xe mới sẽ mang lại may mắn cho chủ xe

Ngoài ra cúng tại xe thì chủ xe cũng nên chuẩn bị thêm mâm cỗ để cúng thần linh, gia tiên tổ tiên của gia đình trong ngày đón xe về. Và mâm cỗ sẽ được cúng tại bàn thờ của gia đình giống như việc khai báo với thần linh, tổ tiên về một thành viên mới trong gia đình.

Chuẩn bị bài khấn trước khi cúng xe ô tô

Sau khi thực hiện đầy đủ các sính lễ cần thiết cho việc cúng xe mới thì gia chủ cần phải chuẩn bị bài khấn. Đây là một bước vô cùng quan trọng  vì việc cầu khấn cần được kêu cầu đúng cách thì mới đem lại hiệu quả. 

Đối với những gia đình chưa hề có kinh nghiệm trong cách cúng xe ô tô mới mua về thì việc tìm hiểu và nhờ tới sự giúp đỡ của các thầy pháp là điều rất cần thiết. 

Và bạn có thể tham khảo một số mẫu bài khấn như sau:

Bài số 1: Dành cho hộ gia đình

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.

Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.

Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.

Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.

Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… năm… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có khả năng mua chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục đích sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong các bậc bề trên thương tình lượng thứ.

Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài khấn số 2: dành cho doanh nghiệp

Địa chỉ (đường… phường… quận… thị thành… Việt Nam).

Bữa nay: Ngày… tháng…năm…

Con tên là:…

Nhân dịp con sắm chiếc xe, biển số…, con mua đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tiên tổ, Thần linh, Ông địa, các vong hồn quẩn quanh chưa siêu thăng.

Con xin mời các ngài về tham gia đầy đủ và hưởng lễ phẩm. Con cũng cầu xin các ngài phù trợ cho xe con được thượng lộ bình yên, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Cách cúng xe ô tô mới mua về chuẩn thầy bảo

Cách cúng xe ô tô mới mua về đúng cách theo các thầy cần được thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị các lễ vật cần thiết cho một buổi cúng xe theo điều kiện của từng gia đình

Bước 2: Xem ngày để lựa chọn được ngày, giờ tốt phù hợp với tuổi của chủ xe 

Bước 3: Chuẩn bị các bài khấn cúng xe phù hợp với từng trường hợp: cúng xe cho cá nhân, cúng xe cho doanh nghiệp 

Bước 4: Tham khảo ý kiến của thầy về hướng để đầu xe hợp phong thủy 

Bước 5: Tiến hành cúng xe ô tô mới theo thủ tục được thầy hướng dẫn trước đó

Lưu ý gì trong lúc thực hiện nghi thức cúng xe mới mua?

Không phải tất cả mọi người đều có thể thực hiện tốt cách cúng xe ô tô mới mua về đem lại may mắn. Do đó để việc cúng tế được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả chủ xe cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Nghiên cứu ngày giờ đẹp để cúng xe mới

Việc chọn ngày giờ đẹp để tiến hành cúng xe mới rất quan trọng. Bởi điều đó thực sự có ý nghĩa rất lớn đến sự thành công và mang lại may mắn cho chủ xe. 

Lý giải về vấn đề này thì có rất nhiều chủ xe đã thực hiện và đều nhận được kết quả tốt. Bởi vì theo các cụ ta thì việc có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Mặc dù xe ô tô chỉ là đồ vật, phương tiện đi lại nhưng nó lại gắn kết với con người mật thiết. Do đó khi tiến hành cúng cho xe mới gia chủ phải tìm hiểu rõ ngày giờ đẹp. Điều đó không chỉ giúp buổi lễ diễn ra suôn sẻ mà còn mang lại nhiều may mắn cho chủ xe

Lựa chọn ngày giờ đẹp để tiến hành cúng xe mới
Lựa chọn ngày giờ đẹp để tiến hành cúng xe mới
 • Địa điểm cúng xe

Vì đồ vật cần khai báo và làm lễ cúng là xe ô tô nên địa điểm tốt nhất vẫn nên thực hiện ở ngoài trời. Tuy nhiên trong trường hợp không có phạm vi ngoài trời thì việc cúng xe cũng có thể thực hiện ở những địa điểm trang nghiêm và sạch sẽ. Chọn địa điểm tốt, sạch sẽ là nghi thức rất quan trọng trong cách cúng xe ô tô mới mua về mà bạn nên lưu tâm.

 • Hướng đặt đầu xe khi cúng 

Theo nhiều chuyên gia và kinh nghiệm của nhiều chủ xe thì hướng đặt đầu xe khi cúng cũng rất quan trọng. Theo đó, khi cúng chủ xe nên tìm hiểu hướng đặt xe phù hợp với phong thủy thì may mắn và tài lộc sẽ được sinh sôi nảy nở và mang lại sự bình an cho chủ xe khi sử dụng

 • Khởi động, bật đèn xe khi thực hiện nghi thức cúng 

Theo nhiều quan điểm được đúc rút thì khi diễn ra cúng xe ô tô mới thì bạn nên khởi động xe, bật đèn sáng. Điều đó thể hiện sự khởi đầu thuận lợi. Đặc biệt, âm thanh của xe cũng là sự tượng trưng cho việc thông báo đến gia tiên, tổ tiên về sự hiện diện của một thành viên sẽ ở cùng gia đình sau thời gian tới.

Có nên cúng xe ô tô theo định kỳ?

Cũng xe ô tô khi mới mua về là một việc quan trọng mà các chủ xe nên lưu ý để thực hiện. Bởi vì theo quan niệm của người Việt thì có thờ có thiêng nhưng không phải thực hiện cúng nhiều cũng là điều tốt.

Do vậy, tùy vào điều kiện của từng gia đình chủ xe có thể sắm sửa để chuẩn bị cho một buổi lễ cúng xe mới thật ý nghĩa và trang nghiêm nhất.

Cúng xe mới mua nên thực hiện ngay sau khi mang xe về
Cúng xe mới mua nên thực hiện ngay sau khi mang xe về

Như vậy, bài viết hôm nay chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách cúng xe ô tô mới mua về chuẩn như thầy bảo. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có cách cúng xe đem lại tài lộc và may mắn tràn đầy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *